hocakoinhat.com

Hồ cá koi Nhật – Tầm nhìn, Sứ mệnh và các Giá trị cốt lõi       Nhận xử lý cải tạo lọc hồ cá ngoài trời bị rêu và cặn bẩn      

Lọc hồ cá Koi

Nên làm lọc hồ cá Koi đơn giản hay hiện đại?

Lọc hồ cá Koi thế nào cho hiệu quả là câu hỏi không quá khó nhưng cũng rất “đau đầu” với những người mới chơi cá chép Koi, để làm bể cá koi mới hay cải tạo hồ cá koi cũ, nhiều người tham khảo cả ngày trên mạng đến nỗi “bội thực thông tin” nhưng cũng không tìm nỗi câu trả lời. Thật ra vấn đề ở đây là chúng ta làm hồ cho người chơi ngắm cá hay làm hồ cho cá? Nếu làm hồ cho người chơi ngắm cá thì chỉ cần làm lọc hồ cá koi đơn giản để nước trong sạch, không cặn bẩn, không mùi hôi tanh và không bị rêu tảo, còn làm hồ cho cá thì ngoài các yếu tố của một bể lọc đơn giản phải bổ sung nhiều yếu tố khác (hệ thống lọc bể cá Koi hiện đại = hệ thống lọc hồ cá koi đơn giản + máy sủi khí + Drum filter + Bakki Shower,…). Hay nói một cách khác: Làm hồ cho người chơi ngắm cá là làm một hồ cá có cảnh quan đẹp, nước đủ trong để ngắm cá và nước đủ sạch để người chơi tận hưởng cái cảnh quan đó, còn làm hồ cho cá thì không cần quan tâm nhiều đến cảnh quan, miễn là làm sao môi trường nước tối ưu nhất để cá có thể phát triển toàn diện và đẹp nhất (giống như nuôi một con ngựa và chăm cảnh quan để chụp ảnhnuôi một con ngựa để thi đấu ở trường đua vậy!)

Phần đông người chơi cá koi là để thỏa thú đam mê và giảm stress chứ không xem đó là một cái nghề để kinh doanh, một số ít người thì muốn làm lọc hồ cá Koi theo kiểu hiện đại vì 02 lý do chính: Có đủ điều kiện tài chính + Niềm đam mê sở hữu và chinh phục để có những con cá Koi “đỉnh” nhất cho riêng mình. Vì ngoài bể lọc hiện đại tốn vài tỷ hoặc vài trăm triệu, những người này không ngại đầu tư cá Koi đẹp có giá vài chục hoặc vài trăm nghìn USD, hàng tháng không tiếc vài chục triệu tiền điện và thức ăn cho những con cá Koi quý giá này.

hồ cá koi

Chuyên làm lọc bể cá ngoài trời, hồ cá koi – 0908.125252

hồ cá koi

Chuyên làm hồ cá non bộ, hồ cá koi – 0908.125252

hồ cá koi

Chuyên làm hồ cá sân vườn, hồ cá koi – 0908.125252

hồ cá koi

Chuyên lọc bể cá sân vườn, hồ cá koi – 0908.125252

hồ cá koi

Chuyên lọc bể cá non bộ, hồ cá koi – 0908.125252

Đến đây có lẽ mọi người có thể tự trả lời là nên làm lọc hồ cá koi đơn giản hay hiện đại rồi, dĩ nhiên là tùy hoàn cảnh và điều kiện chơi cá Koi của từng người, cho dù làm hệ thống lọc hồ cá koi nào đi chăng nữa thì vấn đề của một hồ cá cảnh phải đạt 05 yếu tố: Nước luôn trong sạch – Không bị cặn bẩn – Không mùi hôi tanh – Không bị rêu tảo – Và cá luôn sống tốt.

Ví dụ dưới đây là hai cách lọc hồ cá chép Koi đơn giản, tùy theo kích thước và không gian để chọn và tính toán công suất thiết bị phù hợp:

Lọc hồ cá koi Nhật

(Chuyên làm lọc hồ cá koi Nhật – 0908.125252)

* Lưu ý: Trên đây là bản vẽ mô phỏng khoảng 80% yếu tố kỹ thuật cho 2 cách lọc hồ cá chép Koi khác nhau tùy theo kích thước và không gian làm lọc bể cá koi. Tuy nhiên để hệ thống lọc bể cá chép Nhật vận hành tốt thì ngoài yếu tố cơ bản còn rất nhiều chi tiết kỹ thuật khác mà công ty chúng tôi không tiện công bố trên website được, trường hợp khách hàng muốn chơi hồ cá koi kết hợp với hồ thủy canh để trồng rau sạch và nuôi cá ăn thì nên dùng giải pháp sau:

Lọc hồ cá koi Nhật

(Lọc hồ cá Koi kết hợp trồng thủy canh)

hồ cá koi

Lọc thủy canh cho hồ cá koi

Để nuôi cá Koi thì 3 yếu tố chính là 1-LƯỢNG NƯỚC (trên 6m3), 2-ĐỘ SÂU NƯỚC (trên 60cm) và 3-CHẤT LƯỢNG NƯỚC (Nước phải đạt pH, độ cứng, trong, sạch, không độc tố, vi khuẩn, …), trong đó yếu tố thứ 3 phụ thuộc các vấn đề sau:

1-Người thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc hồ cá chép Nhật phải am hiểu cách làm hồ cá koi.

2-Loại máy, thiết bị và phụ kiện lọc bể cá chép Koi phải đầy đủ và phù hợp với hồ.

3-Hình thức lọc quyết định đến diện tích – thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy, thiết bị và phụ kiện lọc bể cá Koi.

4-Không gian cho phép (Để làm loại lọc nào)

5-Chi phí cho phép (Tiền đầu tư ban đầu, tiền điện sử dụng, phụ kiện lọc, …)

Chi tiết vật tư thì rất nhiều, tùy mỗi loại lọc bể cá chép koi sẽ có chủng loại và số lượng vật tư khác nhau, nhưng phải đủ 5 yếu tố: HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN và làm sao để đạt CHẤT LƯỢNG NƯỚC, ở góc độ chuyên môn công ty chúng tôi không nói rõ ABC được, nhưng thi công thì luôn hoàn chỉnh, đạt chất lượng và tự tin bảo hành công trình cho khách hàng (vì hồ sạch, đẹp luôn là kênh quảng cáo hiệu quả đến các khách hàng tiềm năng khác).

* Một số trường hợp khách hàng có không gian đủ rộng và không ngại vấn đề chi phí, công ty chúng tôi sẽ thiết kế hồ cá Koi cao cấp nhiều tầng, nhiều thác suối (có thể làm nhiều hồ để thả nhiều đàn cá lớn nhỏ khác nhau), có thể tham khảo bản vẽ dưới đây:

Lọc hồ cá koi Nhật

(Chuyên làm lọc hồ cá koi Nhật – 0908.125252)

Xem cá Koi ăn rất thân thiện và dễ thương

Hồ cá Koi | cải tạo hồ cá Koi | xử lý hồ cá Koi bị rêu | giá thiết kế bể cá Koi | máy bơm cho hồ cá Koi | máy bơm nước hồ cá Koi

Lọc hồ cá koi Nhật đúng chuẩn để khỏi phải vệ sinh và rửa lọc

Khi xây hồ nuôi cá koi không đúng cách, nổi khổ hiện nay của phần lớn người chơi cá Koi là công việc phải vệ sinh phụ kiện lọc hồ cá chép Nhật thường xuyên, điều này vừa mất thời gian, tốn kém và đôi khi người chơi cảm thấy mệt và stress. Để có một môi trường hoàn hảo cho cá chép Koi Nhật sống khỏe và phát triển tốt thì nước phải trong, sạch, đủ vi sinh và sinh vật phù du, dòng chảy phải phù hợp và nên lọc hồ cá bị rêu nếu có.

Vi sinh và sinh vật phù du trong nước dù không thể thấy bằng mắt thường nhưng nhiệm vụ thì vô cùng lớn, vi sinh có trách nhiệm đẩy nhanh quá trình phân hủy phân cá còn sinh vật phù du có nhiệm vụ ổn định môi trường nước. Vì vậy, nếu vệ sinh (giặt rửa phụ kiện lọc bể cá chép Nhật) thường xuyên hay diệt rêu tảo bằng hóa chất sẽ giết chết vi sinh và sinh vật phù du khiến môi trường nước bất ổn khiến cá dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Lọc hồ cá koi Nhật

(Chuyên làm lọc bể cá koi Nhật – 0908.125252)

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu làm hồ cá Koi Nhật

+ Hồ đã có sẵn nhưng chưa có hệ thống lọc thì phải làm sao? Tùy theo diện tích hồ, thể tích nước và không gian cho phép để quyết định xây hồ lọc cạnh hồ cá hoặc ngăn một phần hồ cá làm hồ lọc.

+ Hồ lọc thường ở vị trí nào so với hồ cá? Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định hồ lọc nằm ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của hồ cá. Nếu làm hệ thống lọc tĩnh thì hồ lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa hồ cá cũng được.

+ Nếu đã đổ bê tông đáy mà chưa âm ống hút – đẩy – xả thì phải làm sao? Nếu hồ vẫn đủ độ sâu thì âm ống trên bê tông đáy, trường hợp bê tông đáy dày có thể xẻ một phần bề mặt bê tông để âm ống. Tuy nhiên để hạn chế chi phí cán thêm bề mặt đáy nhiều có thể tạo rốn hút và bố trí dòng đẩy thật tốt cho hồ là được.

+ Khi làm bể cá Koi mới phải tuân theo trình tự nào? Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm hồ cá và hồ lọc, dằn nền, âm ống, đan sắt, đổ đà kiềng (nếu có), đổ bê tông đáy, đổ bê tông hoặc xây thành hồ cá, trang trí thác suối với đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ (nếu có), xây hoàn thiện hồ lọc, chống thấm, tô hoàn thiện, cán đáy, chống thấm lần 2, sơn màu (xám đen hoặc xanh rêu), lắp đặt máy và thiết bị, vệ sinh, vô phụ kiện lọc, vô nước, xử lý nước, vận hành thiết bị, sau 24h có thể thả cá.

+ Hệ thống lọc hồ cá koi Nhật thường chiếm diện tích bao nhiêu? Tùy theo hồ kích thước lớn hoặc nhỏ để làm hồ lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn, bình quân mỗi ngăn khoảng 1m2, như vậy hồ lọc nhỏ nhất khoảng 1m2 cho hồ từ 2 đến dưới 3m3, hồ lọc khoảng 2m2 cho hồ từ 3 đến 6m3, hồ lọc khoảng 3m2 cho hồ từ 6 đến 8m3, hồ lọc khoảng 4m2 cho hồ từ 8 đến 15m3, hồ trên 15m3 thì nên làm hồ lọc từ 5m2 trở lên, diện tích hồ lọc 10m2 có thể dùng cho hồ đến 300m3.

+ Có thể đậy hệ thống lọc bằng gì? Có nhiều cách đậy lọc, bằng đan bê tông, sàn gỗ ngoài trời hoặc tấm polywood ngoài trời, trên sàn lọc có thể trải thảm cỏ nhân tạo, có thể làm lối đi, ngồi ngắm cá hoặc dễ dàng đặt chậu cây trang trí bên trên.

+ Làm hồ cá chép Koi cần quan tâm vấn đề gì nhất? Hồ cá ngoài trời cần phải có hệ thống lọc đúng chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sống tốt, đáy hồ phải có độ dốc, việc bố trí hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp để nước đủ oxi, lọc hồ cá bị rêu tảo và phân cá. Ngoài ra, hồ lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 phút là phù hợp.

Lọc hồ cá koi Nhật

(Chuyên làm lọc bể cá koi Nhật – 0908.125252)

Hồ cá koi đẹp cho sân vườn – 0908.125252

Thiết kế lọc hồ cá Koi | lọc nước cho hồ cá Koi | những hồ cá Koi đẹp | hồ cá Koi ngoài trời | lọc hồ cá Koi Nhật | hình ảnh hồ cá Koi

Tư vấn thiết kế hồ cá koi Nhật và cách nuôi cá koi

Hiện nay có nhiều hồ cá Koi không có hệ thống lọc hoặc lọc không đúng cách nên nước hay bị đục và rêu tảo, lâu ngày cặn bẩn sẽ sinh nhiều loại độc tố làm cho cá bệnh rồi chết khiến người chơi rất dễ bị “stress”. Hồ cá Koi có hệ thống lọc đúng chuẩn thì nước luôn trong sạch, vi sinh và sinh vật phù du sẽ giúp cá luôn sống tốt, không mùi hôi và rêu tảo, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, đặc biệt chúng tôi còn thiết kế hệ thống tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc bể cá koi Nhật mỗi tháng 01 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 đến 10 phút là hệ thống lọc sẽ sạch như mới.

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến cá Koi và lọc hồ cá sân vườn chưa đúng chuẩn vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất. Công ty chúng tôi có dịch vụ tư vấn và hướng dẫn làm bể cá Koi cho khách hàng ở Tp.HCM và các tỉnh xa. Chúng tôi đã tư vấn và thi công các địa phương như Tp.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Lai, Đăklăk, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cân Thơ, Đồng Tháp, Bạc Liêu,… Ngoài rất nhiều khách hàng cá nhân đã làm hồ cá koi, dưới đây là một số doanh nghiệp mà công ty Long Đại Cát đã thi công:

Lọc hồ cá koi

(Một số khách hàng đã làm lọc bể cá koi)

Trường hợp đối với khách hàng ở xa công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng hoàn thiện phần thô. Sau khi xong phần thô nhân viên của Long Đại Cát đến công trình lắp đặt hệ thống lọc hoàn chỉnh cho hồ cá, xử lý nước, vận hành, hướng dẫn sử dụng và bàn giao, hình thức thực hiện như sau:

– Hoàn thiện phần thô cho hồ cá và hồ lọc (Do bên Long Đại Cát tư vấn giám sát kỹ thuật và đại diện bên khách hàng thi công với vật tư của khách hàng).

– Lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công).

– Xử lý nước (vi sinh, pH, NO2, độ cứng, độc tố nước, …) (Do bên Long Đại Cát lo vật tư và thi công)

– Đậy bề mặt hệ thống lọc bằng sàn gỗ hoặc polywood (Do khách hàng lo vật tư và thi công)

– Vận hành thiết bị, nghiệm thu và bàn giao (Bên Long Đại Cát hướng dẫn sử dụng cho khách hàng).

Các bước thực hiện khi hai bên phối hợp làm hồ cá Koi Nhật

Bước 1: Khách hàng xem báo giá, thanh toán chi phí tư vấn cho công Long Đại Cát số tiền khoảng 10 đến 20% giá trị đơn hàng, sau đó công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ, giám sát kỹ thuật và tư vấn chi tiết để thợ xây của khách hàng thi công phần thô cho hồ cá và hệ thống lọc.

Bước 2: Khi thợ xây của khách hàng hoàn thiện xong phần thô của hồ cá và hệ thống lọc, khách hàng thanh toán tiếp số tiền khoảng 30 đến 50% giá trị đơn hàng để công ty Long Đại Cát vận chuyển vật tư đến công trình lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc và xử lý nước.

Bước 3: Sau khi công ty Long Đại Cát hoàn thành việc lắp đặt, xử lý nước, vận hành và nghiệm thu bàn giao, khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho công ty Long Đại Cát.

Với hình thức này khách hàng chỉ cần có thợ xây để hoàn thiện phần thô, công ty Long Đại Cát tư vấn, giám sát kỹ thuật và lắp đặt hệ thống lọc sẽ tiết kiệm hơn cho Quý khách hàng.

Giá làm hồ cá koi

Bảng giá làm hồ cá Koi – 0908.125252

Giá làm lọc bể cá koi

Bảng giá làm lọc bể cá koi – 0908.125252

hồ cá koi

Tuyển đại lý làm hồ cá koi và hồ bơi thiên nhiên

Lọc hồ cá koi Nhật

Thiết kế bể cá Koi | máy bơm hồ cá Koi | thiết kế hồ cá Koi Nhật | hệ thống lọc hồ cá Koi | xây hồ cá Koi | bộ lọc nước hồ cá Koi

Lọc hồ cá Koi
4.77 (95.4%) 2480 votes