Thế nào là hồ cá KOI không đạt chuẩn?

Thông thường, một hồ cá KOI Nhật Bản đạt chuẩn sau khi đi vào hoạt động với hệ thống lọc – xả thải hoạt động hiểu quả sẽ giữ được nước trong, sạch, đủ mát, lượng nước đủ nhiều cho cá sống. Bên cạnh đó, không có hiện tượng xuất hiện cặn bẩn, rêu tảo và phân cá được làm sạch sau 5 phút kể từ khi cá thải ra. Ngược lại, đối với các hồ cá KOI không đạt chuẩn sẽ có biểu hiện như nước đục không nhìn thấy đáy, nhiễm rêu xanh thậm chí bốc mùi khó chiu, phân cá và thức ăn thừa không được xả thải, vi sinh vật có hại và rêu tảo phát triển không kiểm soát. Điều này khiến cho hồ cá trở nên thiếu thẩm mỹ, thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình và về lâu dài sẽ khiến đàn cá KOI chết dần, chết mòn.

Nguyên nhân hồ cá KOI không đạt chuẩn

Về nguyên nhân khiến cho hồ cá KOI trở nên xuống cấp là vì hồ cá ban đầu được xây dựng không đúng tiêu chuẩn. Hệ thống lọc nước hồ cá KOI được lắp đặt không đúng kỹ thuật, làm việc không có hiệu quả, lưu lượng hút đẩy và hút mắt thiếu. Bên cạnh đó, các thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đạt chuẩn hoặc khi thi công không có bước xử lý vi sinh và các sinh vật ngay từ lúc đầu. Thêm vào đó, một số yếu tố ngoại cảnh như bề mặt của hồ cá KOI rộng nên có thể hứng nhiều bụi, chất nhờn của cá ảnh hưởng đến nước và đặc biệt là chất thải của cá. Những yếu tố trên khiến cho hồ cá bị nhiễm bẩn, đục nước, phát triển thêm nhiều rêu, tảo, gây bệnh cho cá.

Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá KOI

Có thể thấy rõ ràng rằng phần lớn các hồ cá KOI không đạt chuẩn đều là do hệ thống lọc nước kém chất lượng. Hệ thống lọc nước của hồ cá đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hồ cá KOI đủ tiêu chuẩn, giữ được cảnh quan sạch đẹp và giúp đàn cá KOI phát triển khỏe mạnh. Hệ thống lọc giúp lọc sạch được toàn bộ phân cũng như các rác thải dưới đáy hồ, tạo ra lưu lượng dòng chảy thích hợp cho đàn cá bơi lội, loại bỏ vi sinh vật và rêu tảo có hại. Công việc vệ sinh nước, thay nước cũng sẽ nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi có một hệ thống lọc làm viên trơn tru

Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ bao gồm 5 phần:

– Hệ thống hút gồm hút tầng đáy và bề mặt hồ cá.

– Hệ thống lọc gồm lọc thô và lọc tinh.

– Hệ thống đẩy gồm đẩy mặt và đẩy nước lên thác (nếu có)

– Hệ thống xả gồm cả xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

– Hệ thống tràn tránh tràn hồ cá cũng như tràn hồ lọc.

Quy trình làm mới và cải tạo hồ cá KOI

Hầu hết các hồ cá KOI cải tạo hoặc sửa chữa chủ yếu sẽ tập trung vào hệ thống lọc nước, xây dựng hệ thống lọc mới phù hợp với tình trạng của hồ cá. Sau khi khảo sát hồ cá và nắm được các vấn đề tồn đọng, đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình xử lý, sửa chữa, tiến hành vệ sinh hồ cá và làm sạch nước, trả lại nguyên trạng hồ cá KOI đạt tiêu chuẩn.

Quy trình làm mới và cải tạo hồ cá KOI bao gồm:

Bước 1: Tiến hành khảo sát địa hình, khảo sát tình trạng hồ cá KOI và vị trí làm lọc, phát hiện vấn đề

Bước 2: Lên phương án thiết kế lại hệ lọc cho phù hợp và báo giá

Bước 3: Thi công sửa chữa hồ cá, lắp đặt hệ thống lọc.

Bước 4: Vệ sinh, vào nước và xử lý nước

Bước 5: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao.